Táo đỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, có bổ sung sắt, rất tốt cho thai phụ. Người ta thường biết đến các món ăn được chế biến cùng với táo đỏ như các món: chưng với tổ yến, dê hầm, gà hầm,...
Công dụng sản phẩm Táo đỏ khô Hàn Quốc
- Tác dụng đối với da phụ nữ mang thai: Các chuyên gia nghiên cứu đã cho thấy rằng: táo đỏ khô rất tốt cho da của phụ nữ đang mang thai vì trong táo đỏ có chứa nhiều loại vitamin như: vitamin A, C, E – đây là những yếu tố tác động trực tiếp lên làn da, khi mang thai do sự thay đổi nội tiết tố nữ nên hầu hết các làn da của chị em đều bị xấu đi. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp các chị em chống lại sự hình thành các vết nám ở da trong quá trình mang thai.
- Tác dụng với bệnh huyết áp thấp: Việc hầm táo đỏ với gà mái tơ sẽ giúp điều hòa huyết áp cơ thể, nhất là đối với bệnh huyết áp thấp.
- Tác dụng bổ gan: Mỗi ngày bạn nên sử dụng ăn quả táo đỏ để tăng cường khả năng hoạt động của gan cũng như chữa bệnh viêm gan.
- Tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón: Táo đỏ Hàn Quốc là một loại quả vô cùng tuyệt vời có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón (đặc biệt là đối với những bà bầu). Hàm lượng acid chlorogenic trong quả táo đỏ có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể. Ăn táo đỏ không chỉ làm tăng cảm giác ngon miệng mà còn có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón rất hiệu quả.
- Tăng sức đề kháng cho bé yêu: Theo các chuyên gia nghiên cứu, khi mang bầu các bà mẹ nên ăn táo đỏ đều đặn để giảm đi tỷ lệ mắc bệnh tật rất cao khi em bé chào đời.
- Tác dụng bổ máu: Thiếu máu, thiếu vitamin… là căn bệnh thường xuyên hay gặp phải ở mỗi người, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Vì vậy mà chúng ta nên ăn táo đỏ để bổ sung lượng vitamin nhé.
- Táo đỏ còn có tác dụng chống mắc bệnh ung thư: Táo đỏ có chứa các thành phần triterpenes và camp, vì vậy sử dụng táo đỏ không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm Táo đỏ khô Hàn Quốc
- Táo đỏ khô có chứa lượng các Vitamin C và Vitamin E phong phú, những loại Vitamin này giúp cho làn da của phụ nữ mang bầu trở nên tươi sáng và đẹp hơn. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chống lại sự hình thành các vết nám, vết thâm trên khuôn mặt. Nó chứa các giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, nhôm…
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Táo đỏ khô Hàn Quốc
⇒ Táo đỏ khô có thể dùng để ăn liền, hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nấu chè hoặc hầm với nhân sâm Hàn Quốc, hay nấu canh gà kì tử đẳng sâm i dĩ rong biển, canh chân giò hầm với kì tử long nhãn…
*Những lợi ích mà Táo đỏ khô Hàn Quốc đem lại cho con người
– Táo đỏ khô Hàn Quốc giúp bổ máu, an thần, chữa chứng mất ngủ.
– Táo đỏ được dùng để sắc thuốc – Loại chuyên dùng sắc thuốc hoặc đun lấy nước để uống, rất tốt cho cơ thể con người.
– Dùng để sắc nước lên uống có tác dụng: bổ máu, an thần, bổ thần kinh.
– Dùng để đun uống như uống nước trà giúp bổ máu, bổ thần kinh.
– Dùng để sắc chung với một số loại thảo dược khác như: linh chi, sâm…, làm tăng thêm dược tính và tác dụng của thảo dược.
– Dùng để hầm canh gà tần sâm bổ dưỡng theo kiểu Hàn Quốc, nấu canh táo đỏ để tẩm bổ cho cơ thể.