Được tinh chế từ phần bụng của tổ yến hay còn gọi là phần xơ mướp, đã được làm sạch lông hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Giá trị kinh tế thấp hơn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
XƠ MƯỚP CỦA TỔ YẾN LÀ GÌ?
– Trong tổ yến sào, bên ngoài là cấu trúc sợi gần như song song, liền kề nhau tạo thành một bộ khung móng nhà cho tổ yến. Bên trong tổ, chim yến sễ dệt một mạng lưới với những sợi mỏng nhỏ hơn cỡ sợi chỉ, tạo thành một tấm nệm êm ái cho việc đẻ – ấp trứng và chim con sinh sống. Chính tấm nệm êm ái này gọi là xơ mướp.
– Được tinh chế từ phần bụng của tổ yến hay còn gọi là phần xơ mướp, đã được làm sạch lông hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Giá trị kinh tế thấp hơn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.