Sâm hàn quốc nổi tiếng hơn hẳn so với sâm các nước nhật bản, trung quốc vì chất lượng cũng như hương vị đặc trưng của sản phẩm. sâm hàn quốc được phân thành 4 loại bao gồm:
Sâm tươi nguyên chất: là trạng thái sâm vừa được thu hoạch hoặc để nguyên trạng thái tự nhiên còn dính một lớp đất mỏng trên mình. Sâm tươi hàn quốc có hình dáng như con người với đầy đủ chân sâm, tay sâm.
Với sâm tươi hàn quốc có rất nhiều cách dùng, có thể dùng sâm tươi ngâm rượu, làm trà sâm hay sâm tươi tẩm mật ong.
Bạch sâm: từ những củ sâm tươi, sau khi được lột một lớp vỏ đem phơi khô dưới nắng tự nhiên cho đến khi chỉ còn 14% thành phần nước, lúc đó vỏ sâm có màu trắng sứa nên được gọi là bạch sâm.
Hồng sâm: được lựa chọn từ những củ sâm tươi hàn quốc, sau quá trình chọn lọc, đem hấp chín khô cho tới khi thành phần nước chỉ còn dưới 14% nên ruột sâm có màu hồng và được gọi là Hồng sâm.
Thái cực sâm cũng được lựa chọn từ sâm nguyên chất sau đó được cho vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sau khi thấy lớp vở và một phần thân sâm dần chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và sây khô. Với Thái cực sâm thì vỏ không thay đổi màu nhưng bên trong thân củ chuyển thành màu hồng và không có chân.
Hộp gồm 30 củ thiên sâm cao cấp được chế biến từ sâm tươi trồng tại Geumsan “vựa sâm chất lượng tốt nhất” Hàn quốc, các củ thái cực sâm được nén chặt hàm lượng nước dưới 15%, hình dáng đẹp hai chân rõ ràng.
Có nhiều cách sử dụng thái cực sâm củ khô, sau đây là 1 số cách phổ biến: